Tin tức

Hơn 10.000 việc làm và công việc cho sinh viên đang tuyển dụng

Ngày đăng: 06/04/2021 11:38 AM
Có hơn 50 doanh nghiệp và các công ty tuyển dụng thực tập sinh tham gia tuyển dụng số lượng lớn tại TP.HCM với nhu cầu cần tuyển hơn 10.000 vị trí việc làm,việc làm thêm và việc làm partime ở nhiều lĩnh vực khác nhau dành cho bạn trẻ.
Đó là thông tin do ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm, việc làm thêm, công việc partime cho thanh niên TP.HCM, cho biết trong chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2021 do Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tổ chức vào ngày 3.4 tại TP.HCM.
 
“Chương trình là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong việc đồng hành cùng người lao động, đặc biệt là lao động trẻ, các bạn sinh viên, trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Giúp người lao động tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh Covid-19”, ông Quang Cường nói.
Hơn 10.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động - ảnh 1

Cẩn tuyển hàng ngàn công nhân làm việc làm partime, việc theo ca, việc làm thêm...

Là doanh nghiệp đang “khát” nguồn lao động, bà Lý Yến, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, Q.Bình Tân (TP.HCM), cho biết: “Công ty chúng tôi chuyên gia công giày cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Và hiện tại công ty đang có nhu cầu tuyển dụng 2.000 công nhân sản xuất trực tiếp”.
Theo bà Yến, công nhân vào làm việc có thể là giờ hành chính hoặc theo ca, với mức lương 8 triệu đồng tháng, kèm theo đó là được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định của Luật lao động. “Chỉ cần ứng viên có sức khỏe tốt, không cần trình độ và tay nghề vì người lao động sẽ được công ty đào tạo, hướng dẫn làm việc", bà Yến nói.
Hơn 10.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động - ảnh 2
 
Còn ông Nguyễn Vĩnh Thuỵ, Trưởng phòng tuyển dụng của Công ty cổ phần sản xuất nhựa Duy Tân (298 Hồ Học Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM), cho hay công ty đang cần tuyển 500 lao động nam và nữ có độ tuổi từ 18 trở lên, không cần kinh nghiệm, ngoại ngữ, vi tính nhằm tạo công việc cho sinh viên.
 
“Có nhiều vị trí công việc partime, việc làm chính thức cho sinh viên lựa chọn phù hợp với bản thân mình như: sản xuất, đóng gói, xay trộn keo, phụ kho, phụ xe tải... Bên cạnh đó, ứng viên ứng tuyển việc làm chính thức khi tuyển vào được công ty ký hợp đồng lao động, được tham gia BHXH, BHYT + BHTN, được mua bảo hiểm tai nạn rủi ro 24/24”, ông Thụy nói.
Hơn 10.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động - ảnh 3

1.000 nhân viên kinh doanh, cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên

Trong khi đó, ông Nguyễn Trần Vũ, Phó giám đốc Công ty TNHH Yamamoto Việt Nam, Q.3 (TP.HCM), cũng thông tin công ty đang có nhu cầu tuyển 1.000 nhân viên kinh doanh làm việc tại TP.HCM. Ngoài mức lương cơ bản theo thỏa thuận giữa công ty với từng sinh viên, ứng viên thì người lao động còn được hưởng hoa hồng (không ép chỉ tiêu) và được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định.
 
Theo ông Vũ, thời gian làm việc linh động, có thể làm bán thời gian (việc làm bán thời gian cho sinh viên song song với công việc chính thức) và chúng tôi cũng không yêu cầu sinh viên, ứng viên phải có kinh nghiệm khi mới tuyển vào, vì công ty sẽ đào tạo và tập huấn thêm nhằm tạo cơ hội công việc cho sinh viên.
Nguyễn Trọng Nam, Giám đốc điều hành Công ty TNHH ZEUS Technology (P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng cho biết đang tuyển 500 nhân viên bán hàng, với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày (có chế độ bảo hiểm)...

Hơn 10.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động - ảnh 4

Được 3S biên tập lại từ nguồn Thanh niên

Hơn 10.000 việc làm và công việc cho sinh viên đang tuyển dụng
Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes
.Đánh giá của bạn
Việc làm nổi bật
Tuyển gấp
Công ty TNHH nhân lực Akane Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty TNHH nhân lực Akane Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty TNHH nhân lực Akane Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty Cổ phần Phát triển Xã hội 3S Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty Cổ phần Phát triển Xã hội 3S Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty Cổ phần Phát triển Xã hội 3S Lương tốt
Tuyển gấp
Công ty TNHH nhân lực Akane Lương tốt
chat zalo 0909532309 Chat Zalo
0909 5323 09