Tin tức

Doanh nghiệp nêu tiêu chí để sinh viên được nhận lương thực tập cao

Ngày đăng: 07/06/2024 07:27 PM

Mục lục nội dung:

  Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng, trong đó có hơn 2.000 vị trí thực tập đã được gần 20 doanh nghiệp mang đến cho sinh viên trong tuần lễ phỏng vấn tại một trường ĐH. Ngoài ra, tại nhiều trang việc làm, hàng loạt doanh nghiệp cũng đang đăng thông tin tuyển dụng sinh viên thực tập có lương.

  Ưu tiên sinh viên giao tiếp tiếng Anh giỏi

  Ngày 6.6, nhiều doanh nghiệp đã có mặt tại Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM phỏng vấn sinh viên để tuyển dụng cho các vị trí chính thức và sinh viên thực tập.

  Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Tuần lễ phỏng vấn" do trường tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp, mang đến hơn 3.000 vị trí việc làm, trong đó có hơn 2.000 vị trí thực tập cho sinh viên.

  Có mặt tại sự kiện, ông Đoàn Phú Hiếu, phụ trách mảng tuyển dụng Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, chia sẻ: "Đợt này Vietjet dự kiến tuyển hơn 200 chỉ tiêu gồm nhân viên chính thức và thực tập sinh cho khối văn phòng, kinh doanh và khai thác dịch vụ mặt đất. Chúng tôi có những tiêu chí khác nhau cho từng vị trí, tuy nhiên tiêu chí chung là sinh viên cần có thái độ tích cực trong các hoạt động của công ty, tập trung nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống".

  Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Giám đốc vận hành Công ty TNHH Concentrix Service Vietnam, cũng cho hay công ty đang cần tuyển hàng ngàn sinh viên thực tập, trong đó tập trung nhiều vào ngành tiếng Anh.

  "Công ty chúng tôi cho rằng những hoạt động như thế này sẽ giúp cho doanh nghiệp và sinh viên hiểu về nhau hơn, đặc biệt là doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được ứng viên giỏi cho mình. Khi phỏng vấn, chúng tôi sẽ đánh giá cao những em giỏi ngôn ngữ, có đam mê và quyết tâm khi làm việc", bà Hà bày tỏ.

  Trong khi đó, Công ty TNHH Yakjin TP.HCM đang tuyển sinh viên cho vị trí quản lý đơn hàng và thu mua. Bà Trần Minh Trang, nhân viên nhân sự của công ty, cho biết: "Về chuyên môn, chúng tôi ưu tiên các bạn học ngành kinh doanh quốc tế và ngoại ngữ, có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp vì thường xuyên phải làm với lãnh đạo, đồng nghiệp và nhà cung cấp nước ngoài. Khi phỏng vấn, các em thể hiện được kỹ năng giao tiếp trôi chảy, trình bày rõ ràng mục tiêu, mong muốn, định hướng việc làm sẽ điểm cộng".

  Được biết mức lương mà Công ty Yakjin trả cho sinh viên thực tập là từ 5-7 triệu đồng/tháng. Các công ty khác cũng có mức lương cho thực tập sinh là từ 5-7 triệu đồng/tháng. Với nhân viên chính thức, lương dao động từ 10-22 triệu đồng/tháng. Trong đó, vị trí cao nhất thuộc về chuyên viên chăm sóc khách hàng tiếng Nhật của Công ty Concentrix với mức lương tứ 22 triệu đồng/tháng.

   Có nhiều cơ hội thành nhân viên chính thức

  Hiện nay, tại các trang việc làm, hàng trăm doanh nghiệp cũng đang thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập cho hàng ngàn vị trí công việc khác nhau, trong đó có lĩnh vực kỹ thuật.

  Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội cần tuyển thực tập tại vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân tại chi nhánh Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Công việc cụ thể là tìm kiếm, phát triển, chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch ngân hàng qua kênh Telesale.

  Ứng viên có thể là sinh viên năm 1, 2, 3, 4 các ngành tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh đáp ứng các yêu cầu: nhanh nhẹn, có tinh thần học hỏi, giao tiếp tốt, năng động, nghiêm túc, tự chủ trong công việc.

  Không chỉ được đào tạo nghiệp vụ và trải nghiệm trực tiếp với môi trường ngân hàng, được hỗ trợ làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, có cơ hội trở thành nhân viên chính thức nếu làm việc tốt, sinh viên còn có thu nhập và được thưởng thêm doanh số.

  Nguồn: Thanh niên

  .Đánh giá của bạn
  Việc làm nổi bật
  Tuyển gấp
  Interzen Solutions Lương tốt
  Tuyển gấp
  Interzen Solutions
  chat zalo 0838365365 Chat Zalo
  0838 365 365