Gần 200 sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch Covid-19

Ngày đăng: 31/05/2021 05:01 PM

Mục lục nội dung:

Đoàn đến thăm có PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng, ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn Trường và Đ/c Lưu Tấn Lực - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Đại diện cho nhà trường, đoàn đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng để khích lệ và động viên tinh thần các sinh viên tình nguyện với kỳ vọng các bạn có thể giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 200 sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng và ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng phòng Công tác Sinh viên tặng quà và động viên các sinh viên tình nguyện (Ảnh: NTCC)

Đội hình sinh viên tình nguyện Khoa Y tế Công cộng hỗ trợ công tác tại HCDC với gần 200 sinh viên túc trực sẵn sàng tinh thần đợi lệnh điều động.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, đã có gần 100 sinh viên ra quân hỗ trợ ở nhiều công tác khác nhau như: lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, theo dõi chuỗi ca bệnh, hỗ trợ hiện trường, hỗ trợ công tác nhận mẫu, chuyển mẫu, theo dõi kết quả tại Khoa Xét nghiệm, báo cáo ngày, xây dựng dashboard,..

Gần 200 sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

ThS. Trương Văn Đạt hỏi thăm một sinh viên đang liên lạc để lấy thông tin của bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: NTCC)

Đoàn Duy Tân - Bí thư Đoàn Khoa Y tế công cộng cho biết: Ngay khi nhận được lời đề nghị của HCDC, Đoàn Khoa đã đăng thông tin tuyển sinh viên tình nguyện và chỉ chưa đầy 5 giờ đã có hơn 250 sinh viên đăng ký tham gia. Các sinh viên tham gia đến từ đủ khoá học, nhiều người đang là sinh viên năm cuối sắp phải nộp đề tài tốt nghiệp.

Gần 200 sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sinh viên tham gia hỗ trợ hiện trường. (Ảnh: NTCC)

Trước khi bắt tay vào hoạt động hỗ trợ, sinh viên đều được tập huấn kỹ lưỡng các nội dung như: cách mặc trang phục bảo hộ, kỹ năng khai thác thông tin dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm,...

PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng ngày nào cũng tranh thủ ghé HCDC để thăm và hướng dẫn thêm cho những học trò của mình. Thầy Dũng cho rằng đây mới chính là dịp để sinh viên học thêm và vận dụng hiệu quả nhất những kiến thức được dạy trên giảng đường. Tình nguyện tham gia phòng chống dịch chính là bổn phận của một người nhân viên y tế tương lai.

Gần 200 sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các sinh viên tình nguyện được tập huấn cách mặc trang phục bảo hộ. (Ảnh: NTCC)

Nguyễn Thanh Sơn - Sinh viên năm 4 ngành Y tế công cộng vừa hướng dẫn các bạn mới nhập dữ liệu ca bệnh vừa chia sẻ: "Đây đã là lần thứ ba em tham gia 'chiến đấu'. Mặc dù việc học năm cuối rất nhiều nhưng nghĩ đến việc những đóng góp của mình góp phần giúp cho thành phố trở nên yên bình hơn em lại càng cố gắng. Đã tham gia ba lần nên em cũng có nhiều kinh nghiệm và có thể giúp cho các bạn khác xử lý nhanh hơn".

Bài viết được 3S biên tập lại tại Kênh14

.Đánh giá của bạn